Bạn đã lưu vào mục danh sách Bạn đã hủy mục danh sách Xin vui lòng đợi trong chốc lát... Thiết lập tài khoản Bạn vui lòng nhập vào thông tin tìm kiếm. Toàn bộ Tài liệu số (Toàn văn) Xin chào, khách! Đăng nhập Đăng xuất

Tin tức

Thư viện

Sáng 24/10/2015, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng tổ chức Tổng kết phong trào Thanh thiếu nhi đọc sách năm 2014-2015 hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời và phát động phong trào đọc sách 2015-2016. Tham dự Lễ tổng kết có các em học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và đông đảo bạn đọc lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng của Thư viện.

  Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm của thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

          Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn của công tác phục vụ thiếu nhi trong phong trào đọc sách năm 2014-2015 và phát động phong trào Thanh thiếu nhi đọc sách năm 2015-2016, trong đó đã nêu bật mục đích, ý nghĩa của phong trào này  là: Giúp các em mở mang trí tuệ, nhận thức thế giới xung quanh, bổ sung những kiến thức tiếp thu trên lớp, nhằm bồi dưỡng tính thẩm mỹ, tính giáo dục và hành động tích cực cho các em, tạo điều kiện cho các em say mê đọc sách, học và làm theo sách; khơi dậy trong thanh thiếu nhi truyền thống ham học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng xã hội; tạo phong trào sâu rộng và sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi; giúp các em làm quen, hiểu biết hơn về thư viện, cũng như lợi ích từ việc đọc sách, báo, hướng dẫn kỹ năng đọc, khơi gợi thói quen đọc trong mỗi em học sinh. Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho 30 em thiếu nhi, học sinh là các bạn đọc tích cực của Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Ông Phạm Hồng Thái – Giám đốc Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng trao phần thưởng cho các em thiếu nhi, học sinh là bạn đọc tích cực của Thư viện

_______________

Tin và ảnh: Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng